แสงมณี ทุ่มเทเรียนต่อป.โท พร้อมแนะน้องนักมวยให้ความสำคัญการเรียนผู้โพส! : admin
ดูรายละเอียดผู้โพส!
  
แสงมณี ทุ่มเทเรียนต่อป.โท พร้อมแนะน้องนักมวยให้ความสำคัญการเรียน
  • 0 ตอบ
  • 1139 อ่าน
« admin»เมื่อ: 16 มกราคม 2564, 04:48 »


แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย ยอดมวยไทย ทำร่างการต่อเนื่องในยามโควิดพร้อมทุ่มเทการเรียนปริญญาโท แนะนำนักมวยรุ่นน้องๆเห็นความสำคัญของการศึกษาเพื่ออนาคตที่ดี

สำหรับเหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับประเทศไทยอีกครั้ง นั่นคือการกลับมาระบาดอีกระลอกของเชื้อโควิด-19 ซึ่งสร้างผลกระทบต่อวงการมวยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อีกครั้งหนึ่ง

แม้ว่าครั้งนี้บุคลากรในวงการมวยจะตั้งรับอย่างเต็มความสามารถึงทางออกในการทำให้ชีวิตยังต้องดำรงอยู่ แต่อย่างไรก็ตามยังมีนักมวยอีกกลุ่มหนึ่ง ยังต้องรักษาสุขภาพและเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอสำหรับการกลับมาอีกครั้งของการแข่งขันชกมวย

เช่นเดียวกันกับ ยอดมวยอย่าง แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย เป็นอีกคนหนึ่งที่นอกจากต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอแล้ว เจ้าบอลหรือ แสงมณี ยังมีภารกิจสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะต้องทุ่มเทอย่างเต็มที่ นั่นคือการศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตรปริญญารัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ซึ่งอยู่ในระหว่างทำโครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักมวยไทยอาชีพ ในค่ายมวยพื้นที่เขตบางบอน กรุงเทพมหานครโดยเจ้าบอล แสงมณี เปิดเผยว่า “หลังจากที่ผมเรียนจบในระดับปริญญาตรี ทางบ้านก็อยากให้ต่อโทเลย ถามว่าเรียนยากมั๊ย ยากมากครับ ปริญญาโทเป็นการเรียนที่ต้องใช้ทักษะการวิเคราะห์เป็นส่วนใหญ่ ก็ค่อนข้างเหนื่อยและยากพอสมควร ประกอบกับต้องแบ่งเวลาในการเตรียมความพร้อมของร่างกายให้ฟิตอยู่เสมอ บอกเลย เหนื่อยมาก"

"แต่ก็นั่นแหละครับอาชีพชกมวยมันไม่แน่นอน การมีความรู้จะช่วยให้เรามองเห็นโอกาสในยามที่เราชกมวยไม่ไหวแล้ว ผมเชื่อว่านักมวยทุกคนอยากมีการศึกษาและมีอนาคตที่ดี แต่บางคนก็ยังมีภาระอื่นๆ ที่อาจจะทำให้ไปเรียนต่อไม่ได้ก็อยากให้น้องๆ นักมวยทุกคนเห็นความสำคัญของการศึกษา มุมมองของอนาคตเป็นสิ่งที่จะอำนวยสิ่งที่เรามีความมั่นคงในอนาคต การเรียนช่วยได้ครับ” แสงมณี กล่าว

ที่มา : smmsport.com